DẦU GIÂY: ĐÒN BẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐỒNG NAIHiện tại, Dầu Giây có tốc độ  đô thị hóa khá nhanh, dân số tăng với tốc độ chóng mặt tạo ra nguồn lao động dồi dào nhưng bên cạnh đó cũng đặt ra nhiều bài toán khóa cần phải tìm ra cách giải quyết nhanh chóng.

dat nen thi tran dau giay
Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã thông xe 25km đầu tiên, nối với đường DT769 rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Dầu Giây còn 1 giờ

Thị trấn Dầu Giây có được thế mạnh về giao thông dễ tạo đà phát triển kinh tế trên địa bàn. Trên địa bàn thị trấn có 2 tuyến quốc lộ huyết mạch đi qua, đó là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 20. Quốc lộ 20 có điểm khởi đầu tại ngã tư Dầu Giây. Tỉnh lộ DT769 cũng có điểm khởi đầu tại ngã tư Dầu Giây, đã được mở rộng. Ngoài ra, có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào hoạt động cuối năm 2014 và chuẩn bị thi công tuyến cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt.

Với sự ra đời của các tuyến đường cao tốc nối Dầu Giây, thời gian đi lại giữa các tỉnh trở nên thuận tiện hơn, thời gian đi lại được giảm đáng kể từ đó mở rộng việc buôn bán từ nhiều tỉnh thành trong khu vực giúp kinh tế phát triển.

Về y tế: Trên địa bàn có bệnh viện đa khoa Dầu Giây với quy mô lớn và những trung tâm y tế cũa xã, nhìn chung có thể đáp ứng được việc khám và chữa bệnh cho huyện. Công tác khám và chữa bệnh đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sứ khỏe của người dân.

Về giáo dục: nhiều trường từ mầm non đến Trung học phổ thông ra đời giúp con em được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, không phải nghỉ học vì phải đi quá xa.

Khi mà cả giao thông, y tế, giáo dục và dân số cũng gia tăng về số lượng và chất lượng thì cơ hội phát triển về kinh tế-xã hội của Dầu Giây ngày càng lớn, có nhiều triển vọng để phát triển. Dự Án Dầu Giây được xem là đòn bẩy để phát triển cả tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận trong tương lai.

0 Comment "DẦU GIÂY: ĐÒN BẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐỒNG NAI"

Đăng nhận xét

Thank you for your comments